03 Cách làm Mật ong Gừng tăng sức đề kháng cho mùa lạnh

Mật ong với hương vị ngọt ngào kết hợp với gừng có vị cay tính nóng là một phương thuốc dân gian vô cùng hiệu quả nhất là với bệnh ho. Mời bạn vào bếp thực hiện 3 cách làm mật ong gừng bổ sức khỏe, tăng đề kháng thôi nào!

 

1. Mật ong ngâm với gừng

 

Mật ong ngâm với gừng

Nguyên liệu làm Mật ong ngâm với gừng 

 Gừng tươi 200 gr 

 Mật ong 200 ml

Mẹo khi mua gừng ngon

Nên chọn mua những củ gừng càng già càng tốt.

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm mật ong gừng

 

Cách chế biến Mật ong ngâm với gừng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gừng rửa sạch, không gọt vỏ, thái sợi nhỏ hoặc lát mỏng hoặc bằm nhuyễn.

     

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Mật ong ngâm với gừng

  • Ngâm gừng với mật ong

    Cho gừng vào hũ và đổ mật ong vào ngâm khoảng 1 tuần đến khi gừng co lại là có thể sử dụng. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để nơi thoáng mát dùng dần.

    Bước 2 Ngâm gừng với mật ong Mật ong ngâm với gừng

  • Thành phẩm

    Món mật ong ngâm với gừng khi hoàn thành có thể dùng trực tiếp khi bị ho, viêm họng hoặc pha loãng với nước ấm để dùng như một loại trà cũng rất tốt cho sức khỏe.

     

    Bước 3 Thành phẩm Mật ong ngâm với gừng

2. Trà gừng mật ong

Trà gừng mật ong

Nguyên liệu làm Trà gừng mật ong

 Gừng tươi 5 gr Mật ong 1 muỗng canh Nước nóng. 150 ml Trà túi lọc 20 gr

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm mật ong gừng

Cách chế biến Trà gừng mật ong

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch cắt sợi.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Trà gừng mật ong

  • Pha trà

    Cho gói trà túi lọc và gừng vào ly nước nóng khoảng 2-3 phút. Lấy gói trà ra, để nước trà nguội bớt cho nước cốt chanh và mật ong vào khuấy đều.

     

    Bước 2 Pha trà Trà gừng mật ong

  • Thành phẩm

    Món trà gừng mật ong khi uống có vị ngọt ngọt cay cay ấm nóng vô cùng dễ chịu, giúp giải quyết một số vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, trào ngược axit, đầy bụng. Nhiều chị em phụ nữ còn mách nhau uống nước gừng để giảm cân, giảm mỡ bụng nữa đấy.

     

    Bước 3 Thành phẩm Trà gừng mật ong

3. Gừng mật ong chanh

Gừng mật ong chanh

Nguyên liệu làm Gừng mật ong chanh

 Gừng tươi 200 gr Nước lọc 3 chén Mật ong 3 muỗng canh Chanh 1/2 trái

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm mật ong gừng

Cách chế biến Gừng mật ong chanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gừng gọt vỏ, bào nhuyễn vào một cái nồi, sau đó cho mật ong và nước vào đun sôi. Nhấc nồi ra và để nguội bớt rồi vắt chanh vào nồi.

     

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Gừng mật ong chanh

  • Làm gừng mật ong chanh

    Lọc bỏ xác gừng và hạt chanh, chỉ lấy phần nước. Cho vào bình thủy tinh để riêng.

    Khi uống, bạn chuẩn bị ly thủy tinh có thêm vài lát chanh, đổ mật ong vào và cuối cùng là bình hỗn hợp nước chanh mật ong gừng. Khuấy đều lên và thưởng thức thức uống giải khát ngon tuyệt nào.

     

    Bước 2 Làm gừng mật ong chanh Gừng mật ong chanh

  • Thành phẩm

    Món gừng mật ong chanh có hương vị thơm ngon và dễ chịu. Vị chua của nước cốt chanh quyện với vị cay the của gừng và vị ngọt dịu từ mật ong giúp xua tan mệt mỏi, có tác dụng tốt với sức khỏe và giảm cân cho phái nữ.

     

    Bước 3 Thành phẩm Gừng mật ong chanh

Những lợi ích khi uống mật ong với gừng

  • Cải thiện lưu thông máu.
  • Hỗ trợ trong việc giảm đau.
  • Chống buồn nôn.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch.
  • Chữa trị ho và viêm họng.
  • Chữa trị hen suyễn và bệnh hô hấp.
  • Giảm đau bụng kinh.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch.
  • Tăng cường sức khỏe xương khớp.
  • Chữa đầy bụng, hỗ trợ tiêu hóa
  • Phòng ngừa bệnh ung thư.
  • Chống oxi hóa.
  • Giảm cân.

Món mật ong ngâm gừng có thể bảo quản trong khoảng 1 tháng trở lại, không nên để lâu hơn nhé.

Lưu ý khi sử dụng gừng

  • Ăn gừng tốt nhất vào buổi sáng và buổi trưa, không ăn gừng vào buổi tối.
  • Không ăn quá nhiều gừng, do gừng có tính nóng, sẽ làm cho cơ thể nóng và thấy khó chịu.
  • Đối với gừng và mật ong, mỗi lần sử dụng bạn chỉ nên dùng 1 muỗng là đủ.
  • Phụ nữ có thai hạn chế ăn gừng vì gừng làm tăng huyết áp gây nguy hiểm cho thai phụ.
  • Không dùng cho trẻ em dưới 1 tuổi. Với trẻ em trên 1 tuổi, chỉ nên dùng 2 lần/tuần.
  • Tránh dùng gừng với aspirin và coumarin (phải cách xa 4 giờ).
  • Những người thường xuyên mất ngủ, khô cổ họng, táo bón hoặc bị áp xe phổi, bệnh lao, loét dạ dày, viêm túi mật, tiểu đường, đang mọc mụn, mắc các bệnh về gan, bệnh trĩ đều nên hạn chế ăn gừng.
  • Khi bị sốt cao không nên ăn gừng vì sẽ khiến thân nhiệt của người bệnh cao lên.
  • Gừng kị thịt chó, thịt ngựa, thịt thỏ và rượu vang trắng, vì thế không ăn những thực phẩm này với gừng nhé.

 

Trên đây là 3 cách làm mật ong gừng bổ sức khỏe, tăng đề kháng cơ thể. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thể thực hiện thành công món mật ong gừng để tăng cường sức khỏe cho mình và gia đình nhé.

Viết bình luận của bạn: